Luật Poker Quy Luật Chơi Và Những Điều Cần Biết

Những điểm cơ bản trong luật poker

Muốn trở thành cao thủ poker, anh em cần phải nắm được các nguyên tắc, khái niệm của game và tổng quan về một ván bài poker là như thế nào. Theo luật poker, tiền cược của mọi người sẽ đặt ở giữa bàn, vị trí này có tên gọi là pot. Cùng linkvaok8vn.com theo dõi qua bài viết dưới đâyluật Poker

Khi bắt đầu ván bài, mỗi người chơi sẽ được chia 2 lá bài, đây là bài riêng của bạn và chỉ có mình bạn mới thấy nó, chúng được gọi là deal cards. Sau đó lần lượt 5 lá bài tiếp theo sẽ được chia làm ba đợt và hiển thị trên bàn. 

5 lá bài này sẽ được lật lên và ai cũng biết đó là những lá nào, chúng được gọi là community cards. Đợt chia bài community cards đầu tiên theo luật poker sẽ là 3 lá, đợt thứ 2 và đợt chia cuối cùng sẽ chia mỗi đợt là 1 lá.

Real Madrid vs Sociedad 188BET Nhận Định Soi Kèo 3h Ngày 24/11/2019

Ở mỗi vòng chia bài, người chơi đều có quyền đặt cược. Khi tính cả vòng đầu tiên, khi chỉ mới có 2 lá bài, là tổng cộng sẽ có 4 vòng cược cho các người chơi, các vòng này được gọi là betting round.

Có 2 loại bàn chơi Poker cơ bản là bàn chơi poker 2 người và bàn chơi poker trên 2 người, theo luật poker.

Các tập hợp bài theo luật poker

Tứ Quý (Four-of-a-kind): tập hợp gồm 4 lá giống nhau, ví dụ tứ quý 3 gồm 4 lá 3

Bộ bài gồm 4 lá giống nhau ví dụ tứ quý 2 gồm 4 lá 2. 

Cù lũ (Fullhouse): khi người chơi cầm trong tay 3 lá giống nhau và 2 lá kia tạo thành đôi thì gọi là có bài cù lũ. Nếu có 2 người chơi cùng có cù lũ thì sẽ so bộ 3, ai có bộ 3 mạnh hơn thì sẽ thắng. Nếu bộ 3 của cả 2 cũng bằng nhau thì so đến đôi còn lại.

luật Poker

Thùng (Flush): luật poker quy định người chơi có 5 lá bài cùng màu thì gọi là có Thùng.

Sảnh (Straight): nếu 5 lá bài của người chơi tạo thành một thì gọi đó là bộ sảnh. Lưu ý duy nhất lá A vừa tính được sảnh trên 10 J Q K A vừa có thể tính sảnh dưới A 2 3 4 5.

Sảnh Rồng (Royal Flush): Bài mạnh nhất trong quy ước của luật poker gồm 10 J Q K A đồng chất. Theo quy ước, đây là tập hợp bài mạnh nhất trong poker với xác suất xảy ra sảnh rồng là vô cùng thấp.

Thùng Phá Sảnh (Straight Flush): Bộ mạnh thứ nhì trong poker hand là thùng phá sảnh. Bộ bài gồm 5 lá đồng chất theo thứ tự, lưu ý lá A vừa tính là lá số 1 vừa tính là lá số 14, ví dụ đơn giản là A 2 3 4 5 hay 10 J Q K A đều là sảnh.

Đôi (Pair) khi bạn có đôi bất kỳ. Thú (Two pair) là chỉ người chơi có 2 đôi trong tay bài của mình. Nếu có nhiều người cùng có two pair thì sẽ so con bài thứ 5 để quyết định ai thắng ai thua.

Mậu thầu (High Card) là bài yếu nhất theo luật poker, gồm các con bài không hề có mối liên quan với nhau.

Truy cập cach vao 188 khi bị chặn tại đây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *