BLV Quang Huy: “Điều lệ mới tốt cho U22 Việt Nam”

BLV Quang Huy: “Điều lệ mới tốt cho U22 Việt Nam”

Đó là những chia sẻ của BLV Quang Huy sau khi có thông tin BTC SEA Games 30 thông báo việc sử dụng đội hình U22+2. Mới đây, ban tổ chức chủ nhà SEA Games 2019 vừa gửi thông báo đến các quốc gia thành viên về việc mỗi đội bóng tham dự môn bóng đá nam được đăng ký hai cầu thủ quá tuổi, tức là đội hình U22+2.

Tin liên quan: Bỏ qua Xuân Trường, ông Hải “lơ” tiến cử gương mặt này dự SEA Games 30

Điều này đồng nghĩa cơ hội sẽ mở ra đối với những cầu thủ tưởng như đã quá tuổi dự SEA Games như Xuân Trường, Công Phượng, Duy Mạnh, Ngọc Hải, thậm chí cả Văn Lâm vẫn còn cơ hội được tham dự kỳ đại hội lần thứ 30 tổ chức tại Philippines này.

BLV Quang Huy: "Điều lệ mới tốt cho U22 Việt Nam"
BLV Quang Huy: “Điều lệ mới tốt cho U22 Việt Nam”

Chia sẻ với truyền thông trong nước về quy định mới này, BLV Quang Huy bày tỏ sự ủng hộ của mình: “Tôi ủng hộ quyết định này, bởi nó sẽ làm cho các trận đấu tại SEA Games diễn ra sôi nổi hơn. Không nền bóng đá nào ở Đông Nam Á có thể khẳng định 11 vị trí trên sân đều như nhau và đội hình U22 hiện tại của họ không có khoảng trống nào. Với 2 cầu thủ quá tuổi, các đội sẽ có bộ khung vững vàng hơn, đầy đặn hơn. Mọi đội trẻ đều có khiếm khuyết và điều lệ mới sẽ giúp chất lượng chuyên môn của giải được nâng lên

Anh nói tiếp: “Điều lệ mới tốt cho U22 Việt Nam. Đội hình được chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á vẫn khiếm khuyết ở một số vị trí, nên với thay đổi này, HLV Park Hang-seo cùng ban huấn luyện sẽ có thêm phương án ‘vá’ lỗ hổng. Cơ cấu U22+2 rất thiết thực với bóng đá Việt Nam khi chiến lược gia người Hàn Quốc có nhiều lựa chọn nhân sự hơn.

Dù nhận định điều lệ mới rất tốt cho U22 Việt Nam, nhưng bình luận kì cựu này cho rằng chúng ta không nên đặt nặng vấn đề vô địch tại SEA Games 30: “Tuy nhiên, không nên đặt vấn đề là điều lệ mới này sẽ giúp U22 Việt Nam vô địch. Bóng đá trẻ Việt Nam đã lỡ hẹn với SEA Games từ rất lâu. Để nói đến chức vô địch ở độ tuổi này là rất khó. Đức mãi không vô địch Olympic, Brazil mãi đến năm 2016 mới có huy chương vàng. Do đó, điều lệ mới sẽ giúp U22 Việt Nam có nhiều cơ hội hơn, mạnh mẽ hơn, chứ không nên đặt vấn đề có khả năng vô địch hơn” – BLV Quang Huy nhận định.

XEM THÊM:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *